1. Home
  2. Tin
  3. tức
  4. Vụ 3 học viên cai nghiện tử vong: Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp
Vụ 3 học viên cai nghiện tử vong: Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp

Vụ 3 học viên cai nghiện tử vong: Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp

0
0

Chiều 20/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã khởi tố bổ sung vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Chung (SN 1978, Trưởng phòng Quản lý nhân sự Công ty Dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp) để điều tra về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo kết quả điều tra, Hoàng Kim Giáp là công ty dịch vụ bảo vệ cung cấp bảo vệ hợp đồng cho Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (ấp Phú Thiện, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc).

Với vị trí được giao, bà Chung đã làm giả thông tin hồ sơ của một bảo vệ để cung cấp nhân sự cho Cơ sở cai nghiện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Quá trình làm việc tại Cơ sở cai nghiện, người bảo vệ này đã mua thuốc ho bán lại cho 3 học viên đang cai nghiện tại đây. Sau đó, 3 học viên này đã pha thuốc ho này uống với nước ngọt dẫn tới cái chết của 3 học viên cai nghiện.

Bắt tạm giam Trưởng phòng nhân sự Công ty dịch vụ bảo vệ Hoàng Kim Giáp
Bị can Lê Thị Chung bị bắt tạm giam về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”

Bước đầu Cơ quan Công an xác định loại thuốc ho mà 3 nạn nhân pha với nước ngọt để uống là thuốc ho long đờm. Khi các nạn nhân uống thuốc số lượng quá nhiều sẽ xảy ra tình trạng phù phổi dẫn đến tử vong.

Liên quan tới vụ án xảy ra tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trước đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Đình Đại (Phó Trưởng phòng Y tế Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân