1. Home
  2. Tin
  3. tức
  4. Quảng Ninh – Tăng cường rà soát, xử lý các cơ sở kinh doanh, công ty dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh
Quảng Ninh – Tăng cường rà soát, xử lý các cơ sở kinh doanh, công ty dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh

Quảng Ninh – Tăng cường rà soát, xử lý các cơ sở kinh doanh, công ty dịch vụ bảo vệ trên địa bàn tỉnh

0
0

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện phổ biến hiện nay. Ngày càng nhiều đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên để thành lập và hoạt động thì các công ty dịch vụ bảo vệ cần phải tìm hiểu và nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật áp dụng với ngành nghề kinh doanh có điều kiện này.

Thời gian qua, tình hình vi phạm pháp luật trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ có nhiều dấu hiệu phức tạp, nhiều doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ ở tỉnh ngoài triển khai mục tiêu bảo vệ tại các phòng giao dịch thuộc khối Ngân hàng, chung cư, khu công nghiệp, nhà cao tầng…tại tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, quá trình triển khai mục tiêu tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, các doanh nghiệp này không thực hiện đúng quy định pháp luật.

Các công ty dịch vụ bảo vệ vi phạm quy định của pháp luật

Công ty cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Minh Long, có trụ sở tại huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đặt mục tiêu bảo vệ tại chung cư Newlife, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long là một trong những trường hợp điển hình về vi phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Trong tháng 4, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại mục tiêu bảo vệ tòa nhà Newlife, thời điểm kiểm tra có 19 người, chia 02 ca bảo vệ 24/24 giờ. Qua kiểm tra hồ sơ tuyển dụng, nhiều hồ sơ nhân viên thiếu các điều kiện cần thiết về tiêu chuẩn làm việc trong cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Trong năm 2023, đơn vị cũng tiến hành kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Hoàng Phương 24, có địa chỉ tại phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, có hành vi sử dụng các tài liệu giả để đề nghị xin cấp an ninh trật tự.

Lập biên bản và phương án xử lý

Với các hành vi vi phạm liên tiếp của các cơ sở kinh doanh dịch vụ bảo vệ, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Đồng thời, tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh ban hành nhiều Kế hoạch kiểm tra, rà soát đối với các doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ tỉnh ngoài có mục tiêu bảo vệ trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nắm tình hình, phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.