1. Home
  2. Tin
  3. tức
  4. Những công cụ hỗ trợ, đồ tự vệ hợp pháp tại Việt Nam hiện nay
Những công cụ hỗ trợ, đồ tự vệ hợp pháp tại Việt Nam hiện nay

Những công cụ hỗ trợ, đồ tự vệ hợp pháp tại Việt Nam hiện nay

0
0

Trong bối cảnh các tệ nạn như trộm cắp, cướp giật ngày càng gia tăng, việc sở hữu cho mình các đồ tự vệ hợp pháp sẽ giúp nâng cao sự an toàn của bản thân cũng như gia đình bạn. Vậy đồ tự vệ hợp pháp là gì? Ở Việt Nam có những loại nào? Hãy cùng An Ninh Nhất Hà Nội điểm qua những công cụ hỗ trợ và những món đồ tự vệ hợp pháp ở Việt Nam hiện nay.

Đồ tự vệ hợp pháp là gì?

Đồ tự vệ hợp pháp là những vật phẩm, thiết bị và công cụ thuộc danh sách được pháp luật cho phép sử dụng và nằm ngoài danh sách các vũ khí, vật liệu nổ hoặc các chất thuốc bị cấm tàng trữ, sử dụng và mua bán. Các loại dụng cụ này có thể bao gồm đèn pin tự vệ, móc khóa, còi báo hiệu, gậy bóng chày,…

Những dụng cụ tự vệ hợp pháp này được thiết kế để bảo vệ an toàn cá nhân mà không gây thương tích nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến tính mạng của kẻ xâm phạm. Chúng được sử dụng nhằm ngăn chặn hoặc khống chế hành vi của đối tượng xấu, tạo cơ hội cho bạn để thoát khỏi tình huống nguy hiểm và bảo vệ tính mạng của mình.

Những công cụ hỗ trợ hợp pháp ở Việt Nam

Dưới đây là danh sách những món đồ tự vệ hợp pháp tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Đèn pin

Đèn pin là loại vật dụng thường được biết đến như một dụng cụ chiếu sáng. Tuy nhiên, đây lại là một công cụ tự vệ vô cùng hiệu quả, đảm bảo an toàn và tiện ích mà bạn có thể mang theo để bảo vệ bản thân. Đồng thời, nó còn đáp ứng được nhu cầu về ánh sáng hoặc tín hiệu cảnh báo khi cần.

Khi lựa chọn đèn pin để sử dụng trong việc tự vệ, bạn nên chọn loại có khả năng tạo ra chùm sáng mạnh, cường độ chiếu sáng cao. Đồng thời, thiết kế của đèn cũng cần được tối ưu hóa để dễ dàng cầm nắm và phần thân đèn cần được làm chắc chắn, bền bỉ.

Những công cụ hỗ trợ, đồ tự vệ hợp pháp tại Việt Nam hiện nay
Đèn pin tự vệ – Công cụ hỗ trợ hợp pháp

Trong các tình huống nguy hiểm, bạn có thể sử dụng đèn pin để làm cho đối tượng nguy hiểm bị chói mắt, hạn chế tầm nhìn của họ. Điều này giúp bạn có thời gian nhiều hơn để phản ứng hoặc tìm cách thoát khỏi tình huống.

Thiết bị báo động cá nhân phát âm thanh lớn

Đây là một đồ tự vệ nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo bên người mọi lúc mọi nơi. Thiết bị này có khả năng tạo ra âm thanh vô cùng lớn.

Khi bạn cảm thấy có nguy cơ bị theo dõi hoặc bị tiếp cận bởi những người đáng ngờ, bạn chỉ cần bấm nút điều khiển để kích hoạt thiết bị, tạo ra âm thanh lớn hoặc tiếng động vang dội. Điều này sẽ khiến đối tượng tiếp cận bất ngờ, mang lại cơ hội cho bạn để phản ứng, đồng thời thu hút sự chú ý của những người xung quanh, giúp bạn nhận được sự hỗ trợ.

Còi báo động

Cũng giống như thiết bị phát âm thanh, còi báo động có khả năng tạo ra tiếng kêu to và vang, tác động vào giác quan của đối tượng xấu, khiến chúng bị bất ngờ và trở nên hoang mang, sợ hãi.

Hơn nữa, âm thanh của còi sẽ thu hút sự chú ý của những người xung quanh, giúp họ nhận ra tình hình khẩn cấp của bạn và có thể đưa ra sự hỗ trợ kịp thời. Tuy nhiên, khi sử dụng còi ở những nơi hoang vắng hoặc ít người qua lại, cần cân nhắc kỹ. Vì âm thanh của còi đôi khi sẽ không phát huy được tác dụng cầu cứu như mong muốn mà còn tiết lộ hướng chạy trốn của bạn cho kẻ xấu.

Móc khóa dao mini có lưỡi dao 6cm

Đây là một món đồ tự vệ hợp pháp có thiết kế độc đáo, với một đầu là móc khóa và đầu còn lại là lưỡi dao dài khoảng 6cm, có thể gấp gọn vào trong phần thân.

Thông thường, bạn có thể sử dụng nó như một công cụ gắn vào chìa khóa để đánh dấu và tránh mất chìa khóa. Còn khi gặp tình huống nguy hiểm, bạn có thể bấm nút để mở lưỡi dao và sử dụng như một biện pháp để đe dọa hoặc tự bảo vệ trước đối tượng xấu.

Móc khóa tự vệ

Móc khóa tự vệ là loại đồ tự vệ có kích thước nhỏ gọn với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau, rất tiện lợi để mang theo bên người.

Khi đối mặt với tình huống bị kẻ xấu tấn công, bạn chỉ cần sử dụng mũi nhọn của móc khóa để tự bảo vệ. Chỉ cần chĩa nó vào hướng đối tượng, lợi dụng đau đớn và sự bất ngờ để tạo cơ hội cho bạn chạy trốn hoặc kêu cứu.

Bao tay Boxing

Bao tay Boxing là dụng cụ hỗ trợ được dùng phổ biến trong việc tập luyện, thi đấu boxing. Đồng thời, nó cũng được xem là một công cụ tự vệ hợp pháp vì không gây nguy hiểm đến tính mạng khi tấn công đối phương.

Bao tay Boxing được làm từ chất liệu da bọc lõi thép, cho phép bạn tung ra những cú đấm mạnh mẽ để làm cho đối tượng bị tấn công bị áp đảo. Như vậy, bạn có thể tìm cơ hội để chạy trốn hoặc cầu cứu. Gậy bóng chày cũng là vật dụng có chức năng tương tự nên cũng được xem một đồ tự vệ hợp pháp.

Bài viết trên đây của An Ninh Nhất Hà Nội đã chia sẻ đến bạn những món đồ tự vệ hợp pháp ở Việt Nam hiện nay. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được dụng cụ tự vệ phù hợp để thuận tiện mang theo khi bên người, đảm bảo an toàn cho bản thân.