1. Home
  2. Tin
  3. tức
  4. Singapore hiện đại hóa ngành dịch vụ an ninh bảo vệ
Singapore hiện đại hóa ngành dịch vụ an ninh bảo vệ

Singapore hiện đại hóa ngành dịch vụ an ninh bảo vệ

0
0

Là quốc gia với dân số già chiếm tới hơn 20%, Singapore đang thiếu hụt lao động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành dịch vụ bảo vệ an ninh.

Hướng đi của các doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ an ninh bảo vệ tại Singapore

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ là hướng đi mà Singapore đang thúc đẩy nhằm giải quyết bài toán nhân lực trong ngành an ninh bảo vệ.

Khách đến khu chung cư chỉ cần lái xe đến cổng quét mã QR duy nhất và đi vào. Việc ứng dụng công nghệ như mã QR, camera, các cảm biến đã giúp cho việc đảm bảo an ninh tốt hơn, trong khi số nhân viên cần duy trì giảm xuống.

Ông Teo Poh Siang, công ty quản lý khu chung cư Floravale, nói: “Chúng tôi đã cắt giảm một nhân viên an ninh vốn tiêu tốn chi phí gần 5.000 USD/tháng. Như vậy, một năm giảm được 50.000 – 60.000 USD”.

Theo Hiệp hội An ninh Singapore, thách thức chung trong ngành này là thiếu hụt nhân lực, trong bối cảnh có khoảng 60% nhân viên trong ngành này ở độ tuổi trên 55. Khi nhu cầu về dịch vụ an ninh tiếp tục tăng, việc tăng nhân lực để đáp ứng nhu cầu là không thể thực hiện được.

Singapore hiện đại hóa ngành dịch vụ an ninh bảo vệ

Hướng giải quyết

Ngành dịch vụ an ninh Singapore đang chuyển đổi từ các mô hình sử dụng nhiều nhân lực truyền thống sang các mô hình tích hợp công nghệ. Việc mua sắm dịch vụ an ninh từ hợp đồng dựa trên số lượng nhân viên được chuyển sang hợp đồng dựa trên kết quả.

Ông Jourdan Sabapathy, Giám đốc điều hành Hiệp hội An ninh Singapore, cho biết: “Chúng tôi đang thúc đẩy các công ty và người dùng mua các hợp đồng dựa trên kết quả hoặc áp dụng công nghệ. Quan trọng nhất lúc này là tư vấn an ninh, dựa vào các thông số kỹ thuật của tòa nhà và yêu cầu công nghệ mà chuyên gia đến tư vấn cho người mua về loại công nghệ phù hợp”.

Chính phủ Singapore đã đi đầu với việc kể từ ngày 1/5/2020, tất cả các cơ quan chính phủ nước này bắt buộc phải áp dụng hợp đồng dựa trên kết quả cho các hợp đồng dịch vụ an ninh.

Bà Sun Xueling, Quốc vụ khanh về An ninh, thông tin: “Tỷ lệ các công ty dịch vụ an ninh áp dụng ít nhất một giải pháp bảo mật kỹ thuật số duy trì ổn định ở mức 96%. 88% công ty dịch vụ an ninh mong muốn tích hợp công nghệ tiên tiến hơn trong hoạt động của mình. Số đơn vị người dùng sẵn sử dụng các hợp đồng quản lý dịch vụ an ninh tích hợp đã tăng gấp đôi.”

Được biết, đến nay đã có trên 50% cơ quan chính phủ của Singapore chấp thuận hợp đồng dịch vụ an ninh dựa trên kết quả. Công tác đảm bảo an ninh vì thế trở nên thông minh hơn và tiết kiệm nhân lực hơn.