1. Home
  2. Tin
  3. tức
  4. Công ty bảo vệ secom
Công ty bảo vệ secom

Công ty bảo vệ secom

0
0

Công ty bảo vệ secom

Công ty bảo vệ secom

Secom là công ty bảo vệ đầu tiên được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1962. Thời gian đầu thành lập, Công ty chủ yếu phát triển dịch vụ nhân viên bảo vệ cho đến sau năm 1973, khi đã phát triển thành công hệ thống dịch vụ giám sát báo động trực tuyến, dù là trong hoàn cảnh khó khăn do chi phí nhân công tăng cao và nguồn lao động khan hiếm, vốn được xem như là một tác dụng phụ của việc phát triển kinh tế, số lượng hợp đồng được ký kết vẫn không ngừng tăng lên, cho đến nay đã vượt mốc 200 triệu hợp đồng hệ thống GSBĐ trực tuyến tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm các sản phẩm hệ thống cho thị trường thương mại và thị trường nhà ở.

Thành lập công ty ban đầu, Nihon Keibi Hosho

Công ty TNHH SECOM được thành lập vào tháng 7 năm 1962 với tư cách là công ty bảo mật đầu tiên của Nhật Bản. Khi mới thành lập, công ty có tên là “Nihon Keibi Hosho”. Ban đầu, công ty cung cấp các dịch vụ an ninh có người lái như dịch vụ tuần tra và dịch vụ bảo vệ tĩnh.
Cái tên “Nihon Keibi Hosho” có nguồn gốc từ việc công ty này là công ty bảo mật đầu tiên (“Nihon”) của Nhật Bản (“keibi”) với từ “hosho” được thêm vào, có nghĩa là “an toàn” và truyền tải ý nghĩa của “bồi thường”. Thuật ngữ “keibi hosho” được sử dụng phổ biến hiện nay đã được đặt ra vào thời điểm đó.
Trong khi Nihon Keibi Hosho phụ trách an ninh làng vận động viên tại Thế vận hội Tokyo 1964 đã tạo nên bước đột phá của công ty, thì bộ phim truyền hình ăn khách năm 1965 “The Guardman”, lấy cảm hứng từ công ty, đã ngay lập tức tăng khả năng nhận diện tên tuổi. Năm 1966, công ty đã phát triển hệ thống an ninh trực tuyến đầu tiên của Nhật Bản. Trong khi tăng các địa điểm công ty trên toàn quốc, họ đã nỗ lực mở rộng dịch vụ của mình tới các tập đoàn

Năm 1973: Thành lập thương hiệu SECOM

Vào tháng 2 năm 1973, khi các hệ thống an ninh trực tuyến bắt đầu phát triển, thương hiệu SECOM mới đã được đưa ra. Sau đó, công ty thường được gọi là “SECOM”, mặc dù nó vẫn giữ tên “Nihon Keibi Hosho”.
Tên SECOM được đặt ra như một sự kết hợp giữa “bảo mật” và “truyền thông”, và khái niệm của thương hiệu mới này là xây dựng “một hệ thống bảo mật mới hợp tác giữa con người và khoa học”. Sử dụng cơ sở hạ tầng mạng được xây dựng bằng cách mở rộng hệ thống bảo mật trực tuyến của họ, công ty tiếp tục tạo ra các dịch vụ bảo mật sáng tạo.

1983: Tên công ty đổi thành SECOM

Trong một thập kỷ kể từ khi ra mắt thương hiệu mới, công ty vẫn giữ “Nihon Keibi Hosho” làm tên công ty, trong khi “SECOM” được sử dụng làm tên thương hiệu và nỗ lực mở rộng hoạt động của mình. Năm 1975, máy tính được đưa vào hoạt động – hệ thống bảo mật trực tuyến nhằm phát triển hệ thống bảo mật máy tính (CSS) đầu tiên trên thế giới. Sau đó, vào năm 1981, công ty đã tung ra hệ thống an ninh trực tuyến cho khu dân cư đầu tiên của Nhật Bản để tham gia vào thị trường tiêu dùng gia đình. Vào tháng 12 năm 1983, sau mười năm sử dụng tên công ty đặt tên công ty, công ty đổi tên thành công ty TNHH SECOM.
Cũng giống như khi chúng ta bước vào xã hội thông tin tiên tiến, SECOM, dưới tên công ty mới, đã giới thiệu và bắt đầu nhận ra sự hình thành của Ngành Hệ thống Xã hội — tầm nhìn của nó là cung cấp toàn diện các hệ thống và dịch vụ để bảo mật, thuận tiện và thoải mái, dựa trên một mạng của hệ thống an ninh.

Công ty bảo vệ secom trên thế giới

SECOM hiện đang cung cấp các nghành dịch vụ bảo vệ tại 12 quốc gia và vùng lảnh thổ trên thế giới. Đặc biệt, hệ thống dịch vụ giám sát báo động trực tuyến với hiệu quả ưu việt và chi phí hợp lý, đã và đang được công nhận tại các quốc gia.

Hoạt động kinh doanh của Secom tại Việt Nam

Ở Việt Nam, Secom bắt đầu là một công ty chuyên về tư vấn anh ninh được thành lập vào năm 2006. Năm 2013 sau khi chính phủ bãi bỏ quy định liên quan đế vốn nước ngoài, Công ty đã được cấp giấy phép kinh doanh nghành nghề dịch vụ bảo vệ và trở thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ Secom Việt Nam như hiện nay. Cùng với hoạt động kinh doanh mua bán thiết bị an ninh, Secom tại Việt Nam đã thiết lập một hệ thống cung cấp dịch vụ tương tự như Secom tại các quốc gia khác.

Công ty bảo vệ secom

Thông tin được cập nhật bởi công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp An Ninh Nhất Secrutity: